Văn phòng cho thuê TP HCM gánh áp lực giảm giá mạnh như thế nào?

Do vậy để thu hut khách hàng, người đi thuê thì giảm giá là xu hướng tất yếu. Hiện tại TP. Hồ Chí Minh, toà tháp hạng A của ngân

Thị trường nhà đất có thể nói đã qua thời kỳ đóng băng, thời kỳ nhiều nhà đầu tư phải điêu đứng do trót ôm nhiều diện tích đất, và hiện tại nó đang có cho mình những tin vui trong việc vực dậy một trong những ngành kinh doanh hoàng kim một thời.

Theo Alex Crane – giám đốc Bộ phận Tư vấn Khách thuê Cushman & Wakefield Việt Nam – thì thị trường nhà cho thuê tại TP. Hồ Chí Minh vào năm 2015 đặc biệt là thời điểm cuối năm sẽ phải đối mặt trước áp lực giảm giá, tỷ lệ phòng trống có thể tăng lên đến 15%. Giải thích cho dự đoán trên, Alex Crane cho hay, chính là do nguồn cung trong thị trường nhà cho thuê tăng đột biến trong khi đó nhu cầu sử dụng của khách hàng không có nhiều biến động.

Do vậy để thu hut khách hàng, người đi thuê thì giảm giá là xu hướng tất yếu. Hiện tại TP. Hồ Chí Minh, toà tháp hạng A của ngân hàng thương mại sắp đi vào sử dụng với diện tích sử dụng lên đến 40.000 m2, tương ứng với tăng 25% tỷ trọng cung cấp nhà cho thuê trên địa bàn thành phố.

Bên cạnh đó đứng trước việc những

hạng B đang ngày càng xuống cấp, không thoả mãn nhu cầu thuê của nhiều đơn vị trong khi đó sự chênh lệch giá cũng không quá cao so với 2 hạng nhà trên.

Do vậy việc khách hàng lựa chọn dòng nhà hạng A là điều tất yếu. Trong xu thế khách hàng có cho mình nhiều chọn lựa, cùng với sự phát triển và gia tăng văn phòng cho thuê thì đây có thể coi là một trong những nhân tố khiến áp lực giảm giá cho thuê trở lên nặng hơn bao giờ hêt trên vai những chủ nhà, nhà đầu tư để có thể cạnh tranh đồng thời thu hồi vốn đầu tư cho những công trình trên.

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *